Đồng Nai: Cắm biển khuyến cáo không mua bán đất quanh sân bay Long Thành

Đồng Nai: Cắm biển khuyến cáo không mua bán đất quanh sân bay Long Thành

UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) chỉ đạo các đơn vị chức năng cắm biển khuyến cáo người dân không mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được kiểm tra nghiệm thu. Lưu ý khu vực các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn.

Nội dung trên được nêu tại văn bản số 9312 do Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành Nguyễn Tiến Hưng ký. Đây là văn bản được đưa ra tiếp theo các văn bản số 3084 (ngày 14/4/2017) và số 6243 (ngày 21/7/2017) của UBND huyện Long Thành về việc rà soát, báo cáo các trường hợp đã thực hiện đấu nối hạ tầng và các trường hợp tự ý mở đường trên địa bàn huyện.

Trong văn bản mới đây, Chủ tịch UBND huyện Long Thành nhắc nhở lãnh đạo phòng quản lý đô thị và các cán bộ phụ trách trong công tác thực thi công vụ, đã không thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của chủ tịch huyện tại các văn bản trên. Và lưu ý việc UBND huyện chưa nhận được báo cáo của phòng quản lý đô thị.

UBND huyện yêu cầu Phòng Quản lý đô thị khẩn trương rà soát báo cáo các nội dung theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại văn bản 6243 trước ngày 20/11.

Đối với các trường hợp đã có văn bản chấp thuận cho thi công và thỏa thuận đấu nối của cơ quan có thể thẩm quyền, UBND huyện giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện của các chủ đầu tư theo hồ sơ được duyệt, nghiệm thu các công trình đã hoàn thành theo quy định.

Đồng thời “cắm biển khuyến cáo người dân không mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được kiểm tra nghiệm thu. Lưu ý khu vực các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn” – văn bản của UBND huyện Long Thành nêu.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn quản lý. Khi phát hiện hành vi xây dựng hạ tầng không phép, sai phép, yêu cầu lãnh đạo địa phương phải xử lý nghiêm, kiên quyết theo đúng quy định. Đồng thời thông báo, tuyên truyền người dân trong khu vực không mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực trên.

UBND huyện giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường, UBND xã Long Phước và các ngành có liên quan khẩn trương kiểm tra việc thi công đấu nối tuyển đường ra Quốc lộ 51 (tại thửa đất số 185,188,…,204 tờ bản đồ địa chính số 61 xã Long Phước).

Hồng Khanh – Vietnamnet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *