Bất động sản TP.HCM “ế sưng”, đất nền Đồng Nai vẫn bán chạy

Bất động sản TP.HCM “ế sưng”, đất nền Đồng Nai vẫn bán chạy

Giá hợp lý và có nhiều lợi thế cho những người có nhu cầu thực, đất nền Đồng Nai vẫn bán được hàng trong cảnh BĐS đóng băng. Có dự án chỉ mở bán nửa tháng đã có 300 sản phẩm được đăng ký mua.

Báo cáo của các công ty nghiên cứu bất động sản cho thấy giá bất động sản năm vừa qua đã sụt giảm khá nhiều trên tất cả các phân khúc. Đặc biệt, một số bong bóng bất động sản đã vỡ, nhiều dự án phải bán tống bán tháo, nhiều dự án phải âm thầm chuyển nhượng. Có thể nói, bất động sản đã giảm về giá trị thực của nó. Vì vậy, về giá, đây là thời điểm tốt để thu gom đối với những ai trường vốn và cũng là thời điểm tốt đối với những người có nhu cầu thực sự. Khách hàng mua chủ yếu ở TP.HCM, ở các khu công nghiệp Biên Hoà, Đồng Nai và các tỉnh lân cận, phù hợp với khả năng tài chính tự có.

Thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ phát triển mạnh vì có nhiều tiềm năng và triển vọng. Nhu cầu mua bất động sản sẽ tăng trong 2 – 3 năm tới, đặc biệt là các dự án đất nền. Thị trường sẽ phát triển mạnh mẽ trong dài hạn và giá sẽ tăng cao do Đồng Nai được đầu tư cơ sở hạ tầng tốt, sân bay quốc tế Long Thành sẽ được xây dựng, có đường cao tốc”, một chuyên gia bất động sản cho biết.

Nhận thấy được xu thế này, ngay từ đầu năm 2012, công ty địa ốc Kim Oanh bắt đầu thâm nhập vào thị trường Đồng Nai. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đều thấy rất rõ là không phải bất cứ dự án nào cũng được người dân chú ý. Bởi trong thời điểm này, khi thị trường ế ẩm thì khách hàng trở thành thượng đế thực sự và họ có quyền lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho mình.

Theo công ty địa ốc Kim Oanh, chỉ trong thời gian nửa tháng kể từ ngày công ty mở bán dự án Bien Hoa Dragon City I (TP Biên Hòa, Đồng Nai) thì đã có 300 sản phẩm được khách hàng đăng ký mua. Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc công ty địa ốc Kim Oanh, đơn vị chính phân phối dự án cho biết: “Sở dĩ dự án Bien Hoa Dragon City I hút khách như thế là nhờ những lợi thế về mặt pháp lý, vị trí và đặt biệt là giá thấp hơn thị trường chung từ 20% – 30%”.
 Bất động sản TP.HCM ế sưng, đất nền Đồng Nai vẫn bán chạy
Bien Hoa Dragon City có mức giá thấp hơn so với thị trường 20 – 30% đã thu hút một lượng khách hàng lớn.

Dự án Bien Hoa Dragon City I là chỉ cách ngã ba Vũng Tàu 8km, tiếp cận các đường giao thông huyết mạch quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Vị trí của dự án không chỉ thuận lợi về giao thông, nằm trong vùng đô thị vệ tinh của TP.HCM mà còn được quy hoạch thành một khu đô thị rất bài bản, hiện đại với đèn đường, vỉa hè, nước máy, điện âm… đã xây dựng hoàn thiện.

Để tạo lợi thế cho dự án, công ty còn cam kết về sổ đỏ, an toàn pháp lý cho từng sản phẩm của mình. Theo bà Đặng Thị Kim Oanh thì giá của các sản phẩm trong dự án này cũng rẻ hơn thị trường chung từ 20-30%, chỉ ở mức 2,6 – 3,5 triệu đồng/m2.

Bà Đặng Thị Kim Oanh giải thích: “Năm 2012, khi chúng tôi quyết định về thị trường Đồng Nai đã xác định rất rõ, đặt lợi ích khách hàng lên trước lợi nhuận. Ở thời điểm này, giá đều bù giải toả mặt bằng cho dự án đã cao hơn những năm trước. Vì vậy, chúng tôi chọn những dự án đã đền bù, giải toả mặt bằng cách đây từ 7 – 8 năm nên có giá thành thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường khoảng 30%”.

Thông tin kinh doanh khả quan trên của công ty Kim Oanh chứng tỏ nhu cầu mua để ở, mua để đầu tư hiện nay vẫn rất lớn. Ngoài ra, nhiều người nắm bắt được đây đang là thời điểm hợp lý để tham gia thị trường bất động sản nên các sản phẩm của dự án Bien Hoa Dragon City I nhanh chóng có chủ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh nhận định: “Hiện thị trường vẫn còn khó khăn nhưng những dự án tốt, giá cả phải chăng, có quy hoạch hạ tầng đồng bộ và hạ tầng đã xây dựng gần xong, khách hàng có thể tham quan trực tiếp, nhận nền và xây dựng được ngay… vẫn được khách hàng ưu tiên lựa chọn”.

Với thành công của Bien Hoa Dragon City I, công ty Kim Oanh đang lên kế hoạch sớm đưa ra thị trường dự án Bien Hoa Dragon City II để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Bien Hoa Dragon City II có quy mô 18ha, bao gồm 448 nền nhà phố và 32 căn biệt thự. Trong khuôn viên dự án còn có 1,7ha dành cho trung tâm thương mại với một siêu thị cỡ lớn cùng khu giải trí, kinh doanh… Ngoài ra, dự án còn có một trường tiểu học tiêu chuẩn quốc tế sẽ được xây dựng trên diện tích 4487m2 đất dành cho giáo dục.

Nguồn: báo Dân Trí, Nguyễn Hằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *