Bất động sản Đồng Nai chủ yếu thu hút giới đầu cơ

Bất động sản Đồng Nai chủ yếu thu hút giới đầu cơ

Hệ thống cơ sở hạ tầng kém phát triển và thiếu các tiện ích xã hội là những trở ngại của Đồng Nai để thu hút người nhập cư từ những khu vực lân cận, theo nhận định của Savills Việt Nam.

Hãng tư vấn và cung cấp dịch vụ bất động sản Savills vừa công bố báo cáo về thị trường nhà đất Đồng Nai. Nghiên cứu cho thấy, tại đây, đến quý III, có 42 dự án tại thị trường nhà ở, cung cấp khoảng 27.000 căn, nền. Trong đó, 26 dự án đang bán trong thị trường sơ cấp. Phân khúc đất nền chiếm 94% tổng số nguồn cung.

Các dự án nhà ở tập trung tại các huyện gần với TP HCM và Bình Dương bao gồm Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Biên Hòa, Thống Nhất và Long Thành.

DN-9535-1382600821.jpg
Nguồn: Savills Việt Nam

Giá bán trung bình trên m2 của các dự án căn hộ đang hoạt động là khoảng 15,2-19,8 triệu đồng, tương đương từ 1,3-2 tỷ đồng  một căn. Đối với đất biệt thự, nhà liền kề, giá bán trung bình là 13,5 triệu đồng một m2, tương đương mức giá trung bình 1,1-4,8 tỷ đồng một căn.

Khoảng 5.100 nền đất đã được bán tại Đồng Nai từ năm 2009. “Phân khúc đất nền ở Đồng Nai rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Người mua nhà ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề chủ yếu dùng để nghỉ ngơi hoặc vào ở trong tương lai”, Savills nhận định.

Đơn vị này cũng nhận định hệ thống cơ sở hạ tầng kém phát triển và thiếu các tiện ích xã hội là những trở ngại của Đồng Nai để thu hút người nhập cư từ những khu vực lân cận. Do đó, thị trường hiện bị thống lĩnh bởi các nhà đầu tư, đầu cơ cá thể hơn là người mua có nhu cầu ở. Về lâu dài, với sự hoàn thành các hệ thống giao thông trọng điểm và sự phát triển của các tiện ích xã hội tương lai sẽ thu hút người mua có nhu cầu ở thật.

Nguồn cung nhà ở tương lai gắn liền với đất tại Đồng Nai bao gồm 50 dự án với tổng diện tích 5.000 ha. Hầu hết dự án tọa lạc tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Biên Hòa. Trong đó dưới 15% số dự án đang trong quá trình xây dựng.

Về nguồn cung căn hộ tương lai, sẽ có khoảng 3.500 từ 7 dự án dự định phát triển ở Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *